Bạn đang mở nhà hàng, khách sạn, nhà máy sản xuất có số lượng công nhân lớn, cần có khu bếp chuyên nghiệp và lớn để phục vụ cho nhiều người? Bạn đang băn khoăn trong việc thiết kế, thi công hệ thống nhà bếp công nghiệp?

Xây dựng hệ thống bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể khu công nghiệp đòi hỏi phải khoa học, bố trí các thiết bị nhà bếp hợp lý, làm sao cho tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí và thi công nhanh nhất để sớm đưa vào hoạt động. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 5 yếu tố cơ bản để thiết kế một nhà bếp công nghiệp khoa học và chuyên nghiệp.

sơ đồ hệ thống bếp ăn công nghiệp

Sơ đồ hệ thống bếp ăn công nghiệp tiêu chuẩn


Bố cục không gian bếp gồm 5 yếu tố cơ bản:

1. Khu sơ chế là Khâu đầu tiên trong quy trình làm bếp. ở khâu này, người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm:
- Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau của quả

2. Khu gia công là khâu thứ 2 trong quy trình làm bếp. Các thực phẩm sau khi được sơ chế ở khu gia công sẽ chuyển sang khu gia công, gồm:
- Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….

3. Khu chế biến là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bếp.
- ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm:
- Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
- Khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

4. Khu soạn đồ, ra đồ.
- ở khâu này các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thoáng…

5. Khu rửa bát và diệt khuẩn. - Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm:
- Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa.

Sau đây là 1 số mô hình bếp công nghiệp.

khu nấu nướng bếp nhà hàng


Khu nấu nướng hệ thống bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp


thiết bị bếp nhà hàng bằng inox


thiết bị Bếp nhà hàng khách sạn bằng inox công nghệ cao



thiết bị inox hệ thống bếp ăn tập thể

Hệ thống bếp inox công nghiệp

 

 CÁC SẢN PHẨM CHÍNH CỦA CÔNG TY SẢN XUẤT THE ONE - THE ONE JSC

1. Bếp công nghiệp.

2. Thiết bị bếp công nghiệp.

3. Bếp nhà hàng.

4. Bếp nhà hàng khách sạn.

5. Thiết bị bếp nhà hàng.

6. Bếp công nghiệp nhập khẩu

7. Bếp Inox công nghiệp.

8. Bếp ăn công nhân.

9. Bếp ăn trường học, bệnh viện, căng tin

10. Bếp công nghiệp nhập khẩu Malaysia

11. Máy giặt công nghiệp.

12. Máy sấy công nghiệp

13. Thiết bị giặt là công nghiệp

14. Thang tải hàng.

15. Thang tời thực phẩm

16. Sản xuất lắp đặt thang máy.

17. Sản xuất lắp đặt thiết bị inox công nghiệp
Các bài đã đăng:
bullet Thiết kế, lắp đặt THANG TẢI HÀNG 300kg, 500kg, 1000Kg (16/04/2014)
bullet Bán thiết bị bếp công nghiệp giá tốt nhất Việt Nam (16/04/2014)
bullet Bếp gas công nghiệp công suất lớn (16/04/2014)
bullet Cung cấp thiết bị, lắp đặt xưởng giặt là công suất lớn (16/04/2014)
bullet Mô hình bếp ăn công nghiệp cho công nhân bằng inox chất lượng cao (15/04/2014)
bullet Thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ châu âu (15/04/2014)
bullet Nhà cung cấp, bán và phân phối thiết bị bếp cho nhà hàng uy tín (15/04/2014)
bullet Thông số lắp đặt Thang tải hàng 100kg, 200kg, 300kg, 500kg 700kg, 1 Tấn đến 5 Tấn (15/04/2014)
bullet Máy giặt khô, giặt ướt công nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc công suất 100KG, 120KG, 150KG, 200KG (15/04/2014)
bullet Sự khác nhau giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt thường (25/03/2014)
bullet Tủ cơm công nghiệp cho bếp nhà hàng, khách sạn (04/11/2013)
bullet Giá, thiết, bị, bếp, inox, ga, điện, công nghiệp (25/10/2013)
bullet Tư vấn, thiết, kế, bếp ăn công nghiệp, tập thể (25/10/2013)
bullet Bếp ga công nghiệp, Công ty sản xuất thiết bi inox (25/10/2013)
bullet Hệ thống, thiết ,bị, bếp, công nghiệp inox (25/10/2013)
bullet Bán Thiết bị bếp công nghiệp inox (25/10/2013)
bullet Bếp điện công nghiệp, bếp điện từ công nghiệp nhập khẩu (20/08/2013)
bullet Cung cấp thiết bị bếp cho nhà hàng (15/08/2013)
bullet Mô hình bếp nhà hàng (15/08/2013)
bullet CÁCH CHỌN MÁY GIẶT SẤY CÔNG NGHIỆP (15/08/2013)
May giat cong nghiep, thang may tai hang, Bep cong nghiep, Hóa chất tẩy rửa, Hóa chất vệ sinh, Hóa chất làm sạch